Posted Παρ Ιουν 24, 2016 11:34 am
Hoa Atisô giá khoảng 45.000 đồng/kg, có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa là bảy ngày. Sau khi mua về ta nên rửa sạch từng cánh hoa dưới vòi nước lạnh. Ngoài ra, ta nên ngâm chúng vào nước muối pha loãng với chút nước cốt chanh cho bớt chát và vị đắng.
Trước khi nấu nướng, thái bỏ các cánh hoa Atisô già gần phần cuống. Tuy nhiên, nếu thích thưởng thức món ăn hơi có vị hơi đắng nhẹ như mướp đắng, bạn có thể giữ lại phần này.
Không nên chế biến món này trong nồi nhôm hoặc gang vì các kim loại này sẽ làm Atiso Đà Lạt mất màu.
Xem thêm >> Atiso hỗ trợ giải độc gan tốt nhất như thế nào?
Giá: 65.000VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu:
☻ 50g đậu Hà Lan hạt.
☻ 100g cà rốt.
☻ 1 hoa Atiso Đà Lạt.
☻ 2 miếng đậu phũ
☻ 2,5 thìa súp hạt nêm.
☻ 1 thìa súp bột năng.
☻ 1 thìa cà phê dầu vừng.
☻ 1/3 thìa cà phê tiêu.
☻ 1 lít nước
Xem thêm >> Món ăn chế biến từ lá Atiso
Thực hiện:
☻ Cà rốt bào vỏ, rửa sạch sẽ, tỉa răng cưa rồi thái lát mỏng.
☻ Đậu Hà Lan hạt rửa sạch, đem luộc chín, chia là bốn phần.
☻ Hoa Atiso Đà Lạt làm sạch, bỏ phần ruột, luộc chín với 1 lít nước, vớt hoa Atiso Đà Lạt.
☻ Nấu chín cà rốt với nước luộc Atiso, ném 2 thìa súp hạt nêm chay và 1/2 thìa cà phê dầu vừng, tắt lửa.
☻ Nhân: đậu hũ vắt ráo, dập nhỏ, trộn đều với ba phần đậu Hà Lan. Tiếp đến ta ném vào thành phần làm nhân 0.5 thìa súp hạt nêm chay, 1/2 thìa cà phê dầu vừng và bột năng để tạo độ dẻo.
☻ Nhồi nhân vào hoa Atiso Đà Lạt. các bạn nên nhồi nhẹ tay vì hoa chín sẽ rất dễ bị rách. Cho vào xửng hấp khoảng 20phút.
☻ Trước khi Ăn, thái hoa Atiso Đà Lạt, cho vào nước luộc Atisô với cà rốt đã đun sôi.
☻ Dùng khi còn nóng.
Xem thêm >> Rễ Atiso được sử dụng như thế nào?
Trước khi nấu nướng, thái bỏ các cánh hoa Atisô già gần phần cuống. Tuy nhiên, nếu thích thưởng thức món ăn hơi có vị hơi đắng nhẹ như mướp đắng, bạn có thể giữ lại phần này.
Không nên chế biến món này trong nồi nhôm hoặc gang vì các kim loại này sẽ làm Atiso Đà Lạt mất màu.
Giá: 65.000VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu:
☻ 50g đậu Hà Lan hạt.
☻ 100g cà rốt.
☻ 1 hoa Atiso Đà Lạt.
☻ 2 miếng đậu phũ
☻ 2,5 thìa súp hạt nêm.
☻ 1 thìa súp bột năng.
☻ 1 thìa cà phê dầu vừng.
☻ 1/3 thìa cà phê tiêu.
☻ 1 lít nước
Xem thêm >> Món ăn chế biến từ lá Atiso
Thực hiện:
☻ Cà rốt bào vỏ, rửa sạch sẽ, tỉa răng cưa rồi thái lát mỏng.
☻ Đậu Hà Lan hạt rửa sạch, đem luộc chín, chia là bốn phần.
☻ Hoa Atiso Đà Lạt làm sạch, bỏ phần ruột, luộc chín với 1 lít nước, vớt hoa Atiso Đà Lạt.
☻ Nấu chín cà rốt với nước luộc Atiso, ném 2 thìa súp hạt nêm chay và 1/2 thìa cà phê dầu vừng, tắt lửa.
☻ Nhân: đậu hũ vắt ráo, dập nhỏ, trộn đều với ba phần đậu Hà Lan. Tiếp đến ta ném vào thành phần làm nhân 0.5 thìa súp hạt nêm chay, 1/2 thìa cà phê dầu vừng và bột năng để tạo độ dẻo.
☻ Nhồi nhân vào hoa Atiso Đà Lạt. các bạn nên nhồi nhẹ tay vì hoa chín sẽ rất dễ bị rách. Cho vào xửng hấp khoảng 20phút.
☻ Trước khi Ăn, thái hoa Atiso Đà Lạt, cho vào nước luộc Atisô với cà rốt đã đun sôi.
☻ Dùng khi còn nóng.
Xem thêm >> Rễ Atiso được sử dụng như thế nào?