Posted Πεμ Ιουλ 07, 2016 4:01 pm
Hoa Atisô Đà Lạt ninh xương gà không chỉ là ăn ngon, tốt cho người mà còn dễ làm.
Atisô là một loại cây thân thảo, các thành phần của cây đều có thể sử dụng, từ hoa, lá đến rễ atiso. Trong đó, phần Hoa và cuống Atiso Đà Lạt có thể nấu thành những món ăn ngon, có lợi cho người, giải nhiệt cho cơ thể, giúp chúng ta chống, ngăn ngừa một số bệnh như giúp mát gan, kích thích tiêu hóa, lợi gan mật, hỗ trợ giải độc gan tốt nhất, lợi tiểu, trợ tim, ngừa ung thư…
Hoa Atiso hầm xương gà là món ăn rất phù hợp với thời tiết mùa thu. Cách nấu Hoa Atiso Đà Lạt ninh xương gà không khó.
Nguyên liệu (dành cho 3 người ăn):
♀ Xương gà, hoặc có thể thay thế bằng xương bò, xương heo, chân giò…
♂ Hoa Atisô Đà Lạt: 1 bông
♀ Nước, gia vị vừa đủ…
Thực hiện:
Thứ 1: Gà các bạn làm sạch, cắt hoặc chặt thành miếng nhỏ.
Thứ 2: Cho nước vào nồi, cho gà vào ninh lấy nước hầm, chú ý hớt bọt để nước dùng được trong.
Thứ 3: Bông Atisô Đà Lạt rửa sạch, bổ đôi hoa, các bạn sẽ thấy có phần lông trắng bên dưới, đó chính là nhụy hoa.
Thứ 4: Nạo bỏ phần nhụy Bông đi để khi ninh để nước dùng được trong.
Thứ 5: Cho tất cả Hoa vào ninh cùng nước dùng gà cho đến khi Bông mềm, nêm nếm gia vị và tắt bếp.
Cách làm Hoa Atisô ninh xương gà khá đơn giản nhưng lại có công dụng rất tốt cho cơ thể.
Xem thêm >> Cách làm vách ngăn vệ sinh mfc
Atisô là một loại cây thân thảo, các thành phần của cây đều có thể sử dụng, từ hoa, lá đến rễ atiso. Trong đó, phần Hoa và cuống Atiso Đà Lạt có thể nấu thành những món ăn ngon, có lợi cho người, giải nhiệt cho cơ thể, giúp chúng ta chống, ngăn ngừa một số bệnh như giúp mát gan, kích thích tiêu hóa, lợi gan mật, hỗ trợ giải độc gan tốt nhất, lợi tiểu, trợ tim, ngừa ung thư…
Nguyên liệu (dành cho 3 người ăn):
♀ Xương gà, hoặc có thể thay thế bằng xương bò, xương heo, chân giò…
♂ Hoa Atisô Đà Lạt: 1 bông
♀ Nước, gia vị vừa đủ…
Thực hiện:
Thứ 1: Gà các bạn làm sạch, cắt hoặc chặt thành miếng nhỏ.
Thứ 2: Cho nước vào nồi, cho gà vào ninh lấy nước hầm, chú ý hớt bọt để nước dùng được trong.
Thứ 3: Bông Atisô Đà Lạt rửa sạch, bổ đôi hoa, các bạn sẽ thấy có phần lông trắng bên dưới, đó chính là nhụy hoa.
Thứ 4: Nạo bỏ phần nhụy Bông đi để khi ninh để nước dùng được trong.
Thứ 5: Cho tất cả Hoa vào ninh cùng nước dùng gà cho đến khi Bông mềm, nêm nếm gia vị và tắt bếp.
Cách làm Hoa Atisô ninh xương gà khá đơn giản nhưng lại có công dụng rất tốt cho cơ thể.
Xem thêm >> Cách làm vách ngăn vệ sinh mfc