Posted Δευ Οκτ 10, 2016 2:15 pm
Điều quan trọng nhất khi chữa bệnh gút là chế độ ăn uống, phải kiêng ăn uống rất nhiều thứ và cũng cần ăn nhiều món tốt cho sức khỏe khi bị gout , nếu không bệnh có thể sẽ nặng hơn.
Bệnh gout là một dạng bệnh thấp khớp do cơ thể không đào thải được axit uric lâu ngày chúng ứ đọng lại nhọn như kim ở tổ chức liên kết, ở ổ khớp hay cả hai làm người bệnh rất đau. Sự ứ đọng này dẫn tới viêm khớp với các triệu chứng gout như sưng, nóng, đỏ, đau và cứng khớp.
Theo đông y cổ truyền, nguyên nhân bị gout là do thấp nhiệt uẩn kết ,đau, nóng làm khớp sưng đỏ . Phiền táo,sốt, khát, nước tiểu vàng, mạch nhu, sợ lạnh, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng nhạt, , sácđỏ, đầu đau, .
hình ảnh minh họa dấu hiệu bệnh gout ơ các đầu khớp chân
Phương pháp điều trị bệnh gout là bệnh nhân phải được điều trị tích cực bằng Đông – Tây y kết hợp. 1 điều khoogn thể thiếu trong quá trình điều trị là chế độ ăn uống, phải kiêng cữ rất nhiều thứ, nếu không bệnh sẽ tăng nặng.
Người bệnh gout khoogn được ăn những thực phẩm giàu đạm như thịt bò, dê, heo rừng các loại hải sản tôm cua mực, thịt đỏ như thịt trâu, … trứng gia cầm, trứng lộn như cút, gà, vịt, phủ tạng động vật như lưỡi, lòng, tim,mề, gan, thận, óc…;
Giảm chế biến thực phẩm với các chất béo no như mỡ, da động vật, thức ăn chiên, quay, các loại thực phẩm chế biến sẵn mì tôm, đồ ăn nhanh.
Không dùng rượu bia,đồ uống có gaz, nước ngọt. Giảm các đồ uống sinh tố như nước cam, chanh, nước trái cây giàu vitamin C vì làm tăng nguy cơ kết tinh urate ở ống thận, tăng nguy cơ sỏi thận. Bệnh chữa chưa thấy khỏi đâu lại phát sinh thêm bệnh mới nên cần chú ý vấn đề này.
Không ăn giá, bạc hà măng tre, măng trúc, măng tây, nấm, … vì sẽ làm gia tăng tốc độ acid uric trong cơ thể khiến bệnh không thuyên giảm.
Trong khẩu phần ăn hằng ngày, tăng hàm lượng rau xanh,giảm các loại đạm có trong thịt gà, vịt, heo…., trong các loại hải sản như cua, ốc, lươn.
Các loại thực phẩm giàu chất xơ như dưa leo, củ sắn, cà chua… rất tốt cho người bị bệnh gút.
Chất xơ làm chậm quá trình hấp thu đạm, làm giảm thoái hoá biến đạm để sinh năng lượng, do vậy các loại thực phẩm giàu chất xơ như dưa leo, củ sắn, cà chua… rất tốt cho người bị gút, làm giảm sự hình thành acid uric.
Thứ 2, ngày 10/10/2016 (GMT+7)
Chủ đề: Bệnh Gút (thống phong)
Bệnh gout là một dạng bệnh thấp khớp do cơ thể không đào thải được axit uric lâu ngày chúng ứ đọng lại nhọn như kim ở tổ chức liên kết, ở ổ khớp hay cả hai làm người bệnh rất đau. Sự ứ đọng này dẫn tới viêm khớp với các triệu chứng gout như sưng, nóng, đỏ, đau và cứng khớp.
Theo đông y cổ truyền, nguyên nhân bị gout là do thấp nhiệt uẩn kết ,đau, nóng làm khớp sưng đỏ . Phiền táo,sốt, khát, nước tiểu vàng, mạch nhu, sợ lạnh, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng nhạt, , sácđỏ, đầu đau, .
hình ảnh minh họa dấu hiệu bệnh gout ơ các đầu khớp chân
Phương pháp điều trị bệnh gout là bệnh nhân phải được điều trị tích cực bằng Đông – Tây y kết hợp. 1 điều khoogn thể thiếu trong quá trình điều trị là chế độ ăn uống, phải kiêng cữ rất nhiều thứ, nếu không bệnh sẽ tăng nặng.
Người bệnh gout khoogn được ăn những thực phẩm giàu đạm như thịt bò, dê, heo rừng các loại hải sản tôm cua mực, thịt đỏ như thịt trâu, … trứng gia cầm, trứng lộn như cút, gà, vịt, phủ tạng động vật như lưỡi, lòng, tim,mề, gan, thận, óc…;
Giảm chế biến thực phẩm với các chất béo no như mỡ, da động vật, thức ăn chiên, quay, các loại thực phẩm chế biến sẵn mì tôm, đồ ăn nhanh.
Không dùng rượu bia,đồ uống có gaz, nước ngọt. Giảm các đồ uống sinh tố như nước cam, chanh, nước trái cây giàu vitamin C vì làm tăng nguy cơ kết tinh urate ở ống thận, tăng nguy cơ sỏi thận. Bệnh chữa chưa thấy khỏi đâu lại phát sinh thêm bệnh mới nên cần chú ý vấn đề này.
Không ăn giá, bạc hà măng tre, măng trúc, măng tây, nấm, … vì sẽ làm gia tăng tốc độ acid uric trong cơ thể khiến bệnh không thuyên giảm.
Trong khẩu phần ăn hằng ngày, tăng hàm lượng rau xanh,giảm các loại đạm có trong thịt gà, vịt, heo…., trong các loại hải sản như cua, ốc, lươn.
Các loại thực phẩm giàu chất xơ như dưa leo, củ sắn, cà chua… rất tốt cho người bị bệnh gút.
Chất xơ làm chậm quá trình hấp thu đạm, làm giảm thoái hoá biến đạm để sinh năng lượng, do vậy các loại thực phẩm giàu chất xơ như dưa leo, củ sắn, cà chua… rất tốt cho người bị gút, làm giảm sự hình thành acid uric.
Thứ 2, ngày 10/10/2016 (GMT+7)
Chủ đề: Bệnh Gút (thống phong)