Hello!

Sign In or Register to be able to read everything! Graphic Balloon is a community designed to provide a meeting point for the creative minds. Join. Help. Discuss. Inspire. :)


Μη Συνδεδεμενος Παρακαλώ συνδεθείτε ή εγγραφείτε

Kiến thức về bệnh trĩ và độ nguy hại của căn bệnh trĩ

Μήνυμα (Σελίδα 1 από 1)

#1

Admin

Admin

Admin

Posted Την / Το Παρ Μαρ 04, 2016 2:44 pm

Kiến thức về bệnh trĩ và độ nguy hại của căn bệnh trĩ

Tìm hiểu về bệnh trĩ

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ hay còn có tên gọi khác theo liệu pháp dân gian là bệnh lòi dom là thuật ngữ sử dụng để chỉ tình trạng căng giãn quá mức của một số tĩnh mạch, mạch máu ở vùng hậu môn – trực tràng, là một căn bệnh phổ biến của thời hiện đại, thường gặp ở một vài người bị táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài, có thói quen rặn đi đại tiện, đứng hoặc ngồi quá lâu trong thời kỳ dài, lao động nặng nhọc, mang thai hoặc sinh con, béo phì, … Bệnh trĩ bao gồm 3 mức độ : trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

Kiến thức về bệnh trĩ và độ nguy hại của căn bệnh trĩ Benh-tri-la-benh-gi

(Bệnh trĩ là bệnh gì?)

Bệnh trĩ nội là gì

Bệnh trĩ nội là tình trạng xuất hiện búi trĩ ở bên trong hậu môn, nằm ở vị trí phía trên đường lược, không nhìn ra được bằng mắt thường và cũng không sờ được, sinh cho cảm giác đau rát, chảy máu khi đi đại tiện cho bệnh nhân . các búi trĩ có thể sa ra bên ngoài hậu môn và có chức năng tự thụt lại vào bên trong khi bệnh ở mức độ nhẹ, hoặc không thể thụt vào bên trong khi bệnh ở mức độ nặng. Bệnh trĩ nội bao gồm 4 cấp độ , tăng dần theo cấp độ nặng của bệnh: trĩ nội độ 1, 2, 3, 4.

Bệnh trĩ ngoại là gì

Bệnh trĩ ngoại là tình trạng búi trĩ có gốc nằm ở phía dưới đường lược, hình thành do sự căng lên của những tĩnh mạch; viêm truyền , sưng to của vùng da ở một số nếp gấp vùng hậu môn; và sự tăng sinh của những mô liên kết hoặc tụ máu. Bệnh trĩ ngoại được chia ra làm 4 loại dựa vào biểu hiện khác nhau, đó là trĩ ngoại do viêm lây , trĩ ngoại do tổ chức tế bào, trĩ ngoại do cục máu đông, trĩ ngoại do đám rối tĩnh mạch căn phồng. Bệnh trĩ ngoại tạo nên một vài cảm giác đau đớn và khó chịu vô cùng cho bệnh nhân .

Bệnh trĩ hỗn hợp là gì

Bệnh trĩ hỗn hợp là bệnh trĩ rất phức tạp có độ nghiêm trọng cao, là sự kết hợp của cả 2 loại trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại, hình thành do sự gia tăng áp lực ở hậu môn – trực tràng, táo bón lâu năm, sưng viêm vùng da tại các nếp gấp quanh hậu môn, trĩ nội và trĩ ngoại không được chữa tận gốc . một số triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp là tổng hợp một số dấu hiệu của 2 loại bệnh trĩ, khiến cho người bị bệnh đau đớn và vô cùng khó chịu.

Bệnh trĩ có nguy hiểm không ?

Bệnh trĩ có nguy hiểm không ? Bệnh trĩ nếu không được điều trị kịp lúc hoặc chữa trị bệnh nhưng không hoàn toàn có thể tạo cho một vài ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe, đời sống hoạt động và tinh thần cho người nhiễm bệnh : thiếu máu; nghẹt búi trĩ; viêm lây lan da; lan nhiễm trùng máu; hoại tử búi trĩ; mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện; rối loạn thần kinh; rối loạn đời sống quan hệ .

Kiến thức về bệnh trĩ và độ nguy hại của căn bệnh trĩ Benh-tri-co-nguy-hiem-khong

(Bệnh trĩ có nguy hại không)

Bệnh trĩ gây thiếu máu

Bệnh trĩ gây thiếu máu cho người mắc bệnh bởi vì biểu hiện điển hình của bệnh trĩ là đi đại tiện ra máu, có thể là máu kèm theo phân, máu thấm giấy vệ sinh, máu chảy thành, máu chảy giỏ nhọt. Lượng máu chảy ra mỗi khi đi đại tiện có sự khác biệt nhất định, nhiều hay ít tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh trĩ. Nếu bệnh trĩ không được điều trị bệnh kịp thời , máu chảy ra nhiều khiến cho người bị bệnh bị thiếu máu trầm trọng, cơ thể trở nên suy nhược, mệt mỏi, thậm chí là ngất hoặc tử vong.

Bệnh trĩ gây nghẹt búi trĩ

Bệnh trĩ nếu không được điều trị đúng thời điểm có thể dẫn tới tình tra búi trĩ sa ra ngoài và bị nghẹt, do những cơ vùng của hậu môn ngăn cản sự lưu thông của những tĩnh mạch, trong khi đó động mạch chủ tại hậu môn vẫn tiếp tục quá trình đưa máu xuống vài búi trĩ tĩnh mạch khiến cho những tĩnh mạch chỉ có nhận máu nhưng không lưu thông máu ngược trở lại gây nghẹt.

Bệnh trĩ gây viêm lan nhiễm da

các búi trĩ sẽ tăng cường tiết dịch khiến cho vùng hậu môn luôn ẩm ướt tạo môi trường thuận lợi cho mầm bệnh xâm nhập và phát triển gây viêm lan da với một vài triệu chứng ngứa ngáy, sưng tấy đỏ. Tình trạng viêm lan nhiễm hậu môn rất dễ lan nhiễm sang bộ phận sinh dục gây viêm lây phái mạnh khoa hoặc viêm lây phụ khoa.

Bệnh trĩ gây lan nhiễm trùng máu

Bệnh trĩ có thể làm nên hàng loạt vài bệnh sau đây : áp xe hậu môn, polyp hậu môn, … Ngoài ra còn có một số viêm truyền và độc tố khác nhân cơ hội thuận lợi tấn công vào bên trong cơ thể gây viêm lây truyền . Mầm bệnh sinh hoạt mạnh mẽ, truyền tới vài cơ quan, bộ phận trong cơ thể, thậm chí là vào máu gây truyền trùng máu rất nghiêm trọng cho sức khỏe.

Bệnh trĩ có thể dẫn đến hoại tử búi trĩ

Bệnh trĩ có nghiêm trọng không ? Hoại tử búi trĩ là tình trạng vô cùng nguy hiểm do bệnh trĩ gây ra . Giải thích tình trạng này như sau đây : Búi trĩ bị nghẹt lâu ngày không được chữa bệnh dẫn đến hoại tử. Không vài vậy nó còn gây lây truyền trùng máu cực kì nghiêm trọng đối với sức khỏe.

Bệnh trĩ khiến cho bệnh nhân mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện

người mắc bệnh có thể sẽ mất chức năng tự chủ khi đi đại tiện khi mắc bệnh trĩ, do vài búi trĩ làm cho vài đau đớn vô cùng cho bệnh nhân . Vì quá đau nên bệnh nhân biểu hiện tâm lý sợ đi đại tiện. Hơn nữa, những búi trĩ khiến cho một vài cơ hậu môn bị xâm lấn không thể tự chủ khi đi đại tiện.

Bệnh trĩ gây rối loạn thần kinh

một số búi tĩnh mạch cũng có các một số ảnh hưởng nhất định đến hệ hống thần kinh. Khi mắc bệnh trĩ, một số búi tĩnh mạch cũng bị ảnh hưởng nguy hiểm tạo cho một số bất thường trong hệ thống thần kinh như đau nhức xương, đau lưng dưới, rối loạn vài phản xạ thần kinh, …

Bệnh trĩ gây rối loạn đời sống quan hệ

Mọi sinh hoạt trong đời sống sinh hoạt của bệnh nhân sẽ bị rối loạn bởi những hiện tượng khó chịu của bệnh (chảy máu hậu môn, đau đớn mỗi khi đi đại tiện, …). chức năng hoạt bát trong mọi việc của người bị bệnh bị suy giảm nguy hại , người có bệnh trở nên trì trệ. Đặc biệt là, đời sống tinh dục của người mắc bệnh bị suy giảm cả về chất lượng và chức năng tình dục.https://chiasetonghop.forumgreek.com


Μήνυμα (Σελίδα 1 από 1)

Δικαιώματα σας στην κατηγορία αυτή
Δεν μπορείτε να απαντήσετε στα Θέματα αυτής της Δ.Συζήτησης