Hello!

Sign In or Register to be able to read everything! Graphic Balloon is a community designed to provide a meeting point for the creative minds. Join. Help. Discuss. Inspire. :)


Μη Συνδεδεμενος Παρακαλώ συνδεθείτε ή εγγραφείτε

Các hội chứng bệnh trĩ nội mọi người cần biết

Μήνυμα (Σελίδα 1 από 1)

#1

tuyensinhtrungcap

avatar

Posted Την / Το Τρι Σεπ 27, 2016 4:46 pm


Để tìm hiểu trĩ nội là gì và benh tri noi có nguy hiểm không là điều rất cần thiết vì có rất nhiều người dính bị căn bệnh nhưng không đi trị bệnh do không biết mình đã dính dính bệnh trĩ hoặc bởi không biết đến các tác hại mà bệnh trĩ nội gây ra . Và chỉ khi bệnh trĩ nội đã tác động nghiêm túc trọng đến cuộc sống hoạt động cũng như đã gây ra một vài biến tướng có hại cho sức đề kháng mới đi thăm khám và điều chữa trị .

Các hội chứng bệnh trĩ nội mọi người cần biết  Benh-tri-noi-la-gi-co-nguy-hiem-khong

Khái niệm trĩ nội là gì

Trước khi tìm tòi benh tri có nguy hại không chúng ta cần nắm rõ được bệnh trĩ nội là gì? Theo một số bác sĩ chuyên khoa "lỗ khu" trực tràng thì bệnh trĩ nội là căn bệnh hình thành từ sự giãn nở quá mứccủa một vài mao mạch ở phía bên trên đường lược của ống "lỗ khu" . Thường thì một số thân thể có chế độ ăn uống hoặc hoạt động không khoa học ví thử như ăn ít chất xơ, uống ít nước, ăn nhiều đồ cay nóng, lười đi lại vận động… sẽ là một số người có nguy cơ bị trĩ nội hỏi thăm bất cứ lúc nào.

Khi mắc trĩ nội cơ thể bệnh sẽ bị sưng tấy và đau rát hậu môn , đại tiện ra máu, đi ị khó, sa trĩ … Cụ thể hiện tượng bệnh trĩ nội như thế nào sẽ phụ thuộc vào giai đoạn bệnh:

Triệu chứng trĩ nội thời gian sớm (thời gian 1 và 2): Nếu bị bệnh trĩ nội hỏi thăm một vài bạn sẽ nhìn thấy góp mặt hội chứng đi ngoài ra máu, đi đồng khó, đau rát "lỗ khu" và có khối bệnh trĩ nhỏ lòi ra (khi dính trĩ nội độ 2) tuy nhiên búi trĩ vẫn bé nên chúng sẽ tự co lên.
biểu hiện trĩ nội thời kì muộn (cấp độ 3 và 4): Lúc này tần suất đi cầu ra máu sẽ trầm trọngnặng} hơn (máu có khả năng nhỏ giọt hay chảy thành tia), việc đi cầu tiêu cũng khó khăn và đau đớn hơn. bổ xung vào đó lúc này bởi vì kích thước bó trĩ nội đã lớn nên chúng sẽ sa hẳn ra bên ngoài "lỗ khu" . Với trĩ nội độ 3 thì cần phải áp dụng tay đẩy bó trĩ mới có khả năng co lên được còn bệnh trĩ nội độ 4 thì không thể co lên được.

Trĩ nội có nguy hiểm không?

Nhiều người cho rằng đây là căn bệnh không tác hại nên đã không lưu tâm không đi kiểm tra trị bệnh mặc dù đã nhận ra hội chứng trĩ nội từ rất sớm. Đây là quan niệm rất sai lầm vì trĩ nội tuy không gây tử vong nhưng lại gây nhiều phiền toái cho cuộc sống sinh hoạt và có thể gây ra những tai biến nguy hại cho thể lực của cơ thể bệnh, cụ thể:

trĩ nội gây đau đớn, khó chịu: Đây là một số tác hại mà trĩ nội tạo nên cho người bệnh, nhất là khi trĩ nội đã ở cấp độ muộn.
trĩ nội làm giảm hiệu nghiệm công việc: vì trĩ nội gây đau đớn, khó chịu, vướng víu… nên tinh thần người bệnh lúc nào cũng không thoải mái, lo lắng , buồn phiền… từ đó không thể tập trung được vào công việc.

trĩ nội gây hậu quả cho sức đề kháng : trĩ nội, đặc biệt là khi bệnh ở thời kì muộn có thể gây nguy hại cho thể trạng cơ thể bệnh bởi vì trĩ nội tạo nên tình cảnh thiếu hụt máu, viêm nhiễm , thậm chí là gây nên biến tướng nguy hiểm như ung thư đại trực tràng…

do đó để bảo vệ sức khỏe cũng như bảo vệ chất lượng đời sống của mình thì những bạn nên nhanh chóng đi thăm khám ngay khi có triệu chứng trĩ trị nội ví thử như đi cầu ra máu, đi cầu khó, đau rát "lỗ khu" … nhất quyết ngay từ bây giờ một số bạn nên chủ động ngăn chặn bệnh trĩ bằng liệu trình ngăn ngừa xa tác nhân gây bệnh trĩ nội. Tức là các bạn cần ăn nhiều chất xơ, hạn chế tối đa đồ cay nóng, uống nhiều nước, hàng ngày đi lại vận động…

Nguồn bài viết: http://viemnieudao.net/benh-tri-noi-la-gi-co-nguy-hiem-khong/

Μήνυμα (Σελίδα 1 από 1)

Δικαιώματα σας στην κατηγορία αυτή
Δεν μπορείτε να απαντήσετε στα Θέματα αυτής της Δ.Συζήτησης