Hello!

Sign In or Register to be able to read everything! Graphic Balloon is a community designed to provide a meeting point for the creative minds. Join. Help. Discuss. Inspire. :)


Μη Συνδεδεμενος Παρακαλώ συνδεθείτε ή εγγραφείτε

[Chia sẻ]-Ngủ nhiều giúp giảm cân hiệu quả?

Μήνυμα (Σελίδα 1 από 1)

avatar

Admin

Posted Την / Το Τετ Απρ 06, 2016 3:33 pmMọi người thường nghĩ rằng việc ngủ nhiều khiến bản thân lười vận động dẫn đến cân nặng của bạn cũng tăng mạnh trở lên.Nhưng điều này thao các nhà khoa học đã nghiên cứu và biết được việc ngủ nhiều cũng giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát thói quen ngủ của 133353 người phụ nữ khỏe mạnh trong suốt 10 năm. Những người phụ nữ ngủ nhiều và ngủ khỏe có ít nguy cơ bị bệnh tiểu đường loại 2 (một loại bệnh liên quan đến béo phì) hơn nhóm phụ nữ có các vấn đề về ngủ hoặc ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi đêm.

Vậy, bạn cần điều chỉnh giấc ngủ như thế nào để đảm bảo sức khỏe mà vẫn giảm cân lành mạnh? Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

1. Ngủ từ 6,5 – 8,5 tiếng mỗi ngày

Nghiên cứu tại trường đại học Brigham Young cho biết những người phụ nữ ngủ từ 6,5 – 8,5 tiếng mỗi ngày có ít nguy cơ bị béo phì hơn những đối tượng khác.

2. Ngủ đúng giờ

Khi bạn muốn để mỡ cơ thể ở trạng thái giảm và không tăng thêm, hãy thực hiện thời khóa biểu ngủ nghỉ khoa học. Điều này rất quan trọng, bởi vì sức khỏe của bạn ảnh hưởng trực tiếp đến việc chuyển hóa năng lượng và tích tụ năng lượng dưới dạng mỡ.

3. Ngủ trong phòng lạnh

Một nghiên cứu về tiểu đường chỉ ra rằng ngủ trong phòng lạnh khoảng 19 độ C có thể giúp cơ thể ở trạng thái sẵn sàng đốt mỡ, tăng chuyển hóa năng lượng và cải thiện việc điều tiết insulin.

4. Tắt điện trước khi đi ngủ

Theo một bài báo đăng tải trên tạp chí American Journal of Epideniology năm 2014, phụ nữ ngủ trong phòng tối có ít nguy cơ bị béo phì hơn những người ngủ trong phòng sáng 21%.

Xem thêm: Những thực đơn giảm cân trong 1 tuần tốt cho sức khỏe

5. Tắt điện thoại trước khi đi ngủ

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ánh sáng xanh của điện thoại thông minh có thể làm giảm mức độ kính bơi melatonin (một chất hóa học giúp bạn ngủ thiếp đi). Nhưng một nghiên cứu khác từ trường đại học Granada tại Tây Ban Nha cho biết rằng mức độ melatonin bị giảm làm tăng nguy cơ tăng cân. Các chuyên gia cũng khuyên cáo bạn nên tắt điện thoại ít nhất 30 phút trước khi đi ngủ để ngủ sâu và ngon giấc.

6. Cân bằng dinh dưỡng và năng vận động

Cuối cùng, đừng quên ăn uống lành mạnh và vận động hàng ngày để cải thiện sức khỏe cũng như giảm cân tự nhiên, hiệu quả.Từ khóa:Επισκόπηση του προφίλ των χρηστών http://chiasetonghop.forumgreek.com


Μήνυμα (Σελίδα 1 από 1)

Δικαιώματα σας στην κατηγορία αυτή
Δεν μπορείτε να απαντήσετε στα Θέματα αυτής της Δ.Συζήτησης